หน้าแรก · Smart Devices · ภาพยนต์ · คลิปวีดีโอ · สร้างรูปติดบัตรออนไลน์ · ใส่วันที่ในรูปถ่าย · นโยบายการให้บริการ
Kung Fu Panda

รายชื่อนักแสดง:

เรื่องย่อ:
โป แพนด้าอ้วนกลม ผู้คลั่งไคล้กังฟู ใฝ่ฝันอยากเป็นนักรบมังกร ฝันของเขาเป็นจริงเมื่ออาจารย์อูเกวเลือกเขา โปต้องฝึกฝนอย่างหนักภายใต้การสอนของอาจารย์ชิฟู เผชิญหน้ากับอุปสรรค และความท้าทาย โปต้องต่อสู้กับไต้ลุง เสือร้ายผู้โหดเหี้ยม ชะตากรรมของหุบเขากังฟู และความฝันของโป แขวนอยู่บนเส้นด้าย โปจะใช้กังฟู สติปัญญา และมิตรภาพ เอาชนะไต้ลุง และพิสูจน์ว่า แม้จะเป็นแพนด้าอ้วน แต่ก็สามารถเป็นนักรบมังกรผู้ยิ่งใหญ่ได้

ฉาก 1: โปฝันอยากเป็นนักรบมังกร
ฉาก 2: โปถูกเลือกเป็นนักรบมังกร
ฉาก 3: โปฝึกฝนกังฟูกับอาจารย์ชิฟู
ฉาก 4: โปเผชิญหน้ากับอุปสรรค และความท้าทาย
ฉาก 5: โปต่อสู้กับไต้ลุง และปกป้องหุบเขากังฟู

ออกฉายเมื่อ: 06 June 2008
ความยาว: 95 นาที
ประเภท: แอนิเมชั่น, ตลก, แอ็คชั่น

ผู้เขียนบท: Jonathan Aibel, Glenn Berger
ผู้กำกับภาพยนต์: John Stevenson, Mark Osborne

ข้อมูลจากนักวิจารณ์: ภาพยนตร์ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวก นักวิจารณ์ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในเรื่องของอารมณ์ขัน ฉากแอ็คชั่น และตัวละครที่น่าจดจำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลก 634 ล้านดอลลาร์
คะแนนรีวิว:
IMDb: 7.6/10 จากผู้โหวต 424,472 คน
Rotten Tomatoes: 87% จากผู้โหวต 245 คน

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้:
ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมประจำปี 2009 เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้วางตัวให้ Jackie Chan เป็นผู้ให้เสียงตัวละคร Po แต่สุดท้าย Jack Black ได้มารับบทบาทนี้แทน ฉากต่อสู้กังฟูในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์กังฟูคลาสสิกหลายเรื่อง เช่น Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000) และ Hero (2002) ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาคต่อทั้งหมด 2 ภาค คือ Kung Fu Panda 2 (2011) และ Kung Fu Panda 3 (2016)